นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ทัศนศึกษาดูงาน สถานีหาดกังหัน 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช

ในวันพฤหัสบดี 19 ธันวาคม 2562 นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เดินทางไปทัศนศึกษาดูงาน ณ สถานีหาดกังหัน 3 อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นการสร้างมโนทัศน์ของนักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม โดยเป็นส่วนหนึ่งของการออกภาคสนามเพื่อศึกษาดูงานการทำงานของกังหันลม ณ หาดกังหัน 3 อำเภอหัวไทร

ด้วยทางหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดการเรียนการสอน โดยเน้นการจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียน การศึกษาดูงาน ผสานกับการปฏิบัติจริงให้เกิดประสบการณ์ และแนวทางการพัฒนาตนเองในสาขาวิชาชีพ โดยมีการบูรณาการเรียนการสอนในชั้นเรียน ซึ่งการศึกษาดูงานครั้งนี้อยู่ในรายวิชาต่างๆ เช่น การวิเคราะห์และการควบคุมมลพิษทางอากาศ เสียงและการสั่นสะเทือน การประยุกต์ใช้แบบจำลองทางสิ่งแวดล้อม ระเบียบวิธีการวิจัยและการออกแบบการทดลองทางวิทยาศาสตร์ การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการ เทคโนโลยีสะอาดและการควบคุมมลพิษสิ่งแวดล้อม เป็นต้น ซึ่งทำให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียน หลังจากการศึกษาในห้องเรียน