ในวันศุกร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จัดค่าย WU SET CAMP#1 หรือ ค่ายแนะนำวิชาชีพทางวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครั้งที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22- 24 พฤศจิกายน 2562 เป็นการรวมกันของทั้ง 6 หลักสูตร ในสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบด้วย หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมเคมี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบอัจริยะ วิศวกรรมโยธา ปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ และหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 168 คน

“วิศวกรรมศาสตร์” และ “เทคโนโลยี” เป็นศาสตร์ที่ตอบสนองนโยบายปฏิรูปเศรษฐกิจของชาติ Thailand 4 ที่ตลาดงานต้องการและค่าตอบแทนสูง สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จึงจัดโครงการค่ายแนะนำวิชาชีพทางวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครั้งที่ 1 (WU SET CAMP #1) ขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สำนักวิชาฯให้นักเรียนสนใจเข้าศึกกษาต่อในสำนักวิชาฯมากขึ้น และเพื่อแนะนำแนวทางศึกษาต่อในสำนักวิชาฯ ว่าควรมีความรู้หรือพื้นฐานทางด้านใดบ้าง รวมทั้งบทบาทหน้าที่ของวิศวกรอย่างแท้จริง เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วจะทำงานลักษณะใดได้บ้าง มีแนวทางในการศึกษาต่อในระดับที่สูงกว่าอย่างไร  ซึ่งทางสำนักวิชาฯตระหนักถึงความจำเป็นที่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ และนักเรียนที่ยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษาต่อสมควรได้รับข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตร เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจและเตรียมตัวสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรนี้อย่างเหมาะสม และประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง

ประมวลภาพกิจกรรม-1 (Click)

ประมวลภาพกิจกรรม-2 (Click)