ขอเชิญเข้าร่วมกิจกรรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ CEWU Workshop จากความร่วมมือ ของสาขาวิศวกรรมโยธา ม.วลัยลักษณ์ และ บริษัทเชียงใหม่วีระวิศวการ จำกัด

สาขาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ บริษัทเชียงใหม่วีระวิศวการ จำกัด จัดกิจกรรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ CEWU Workshop 2019 ในวันที่ 16 – 18 ตุลาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล โดยเกิดจากความร่วมมือ ของสาขาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ บริษัทเชียงใหม่วีระวิศวการ จำกัด เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา เกี่ยวกับเทคโนโลยี BIM ในงานวิศวกรรมโครงสร้างและงานการก่อสร้าง นักศึกษาจะได้รู้จัก BIM และ Revit มากขึ้น ได้เรียนรู้และฝึกฝนการใช้งาน Revit ในการขึ้นโครงการ สร้างชิ้นงาน เช่น โครงสร้างเสา คาน และแผ่นพื้น ใน Revit ใช้งานป้ายกำกับ และสร้างกำหนดการ เตรียมเอกสารในงานก่อสร้าง เขียนแบบรายละเอียดการประกอบโครงสร้าง นอกจากนั้นแล้ว นักศึกษาจะได้ฝึกใช้ Revit ในการสร้าง งานนำเสนอ และส่งออกข้อมูลไปยัง Robot Structural Analysis ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับออกแบบและวิเคราะห์โครงสร้าง