หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า ม.วลัยลักษณ์ จัดสอบ Exit Exam

ในวันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2562 หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์แและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดสอบ
Exit Exam หรือ Comprehensive Exit Exam ที่ศูนย์โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม คือ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สอบรายวิชา Electrical Instruments and Measurement โดย
นักศึกษาชั้นปีที่ 4 แขนงไฟฟ้ากำลัง สอบรายวิชา Electrical Machines และ
แขนงไฟฟ้ากำลัง สอบรายวิชา principle of communication
ภายใต้โครงการ “โครงการวัดและประเมินผลการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อการสอบขอใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ” ซึ่งเป็นการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนของหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า เป็นกลไกหนึ่งที่สำคัญของหลักสูตร โดยมีเป้าหมายวัดประสิทธิภาพของกระบวนการจัดการเรียนการสอน และวัดผลการเรียนรู้ของนักศึกษา เพื่อใช้เป็นข้อมูลป้อนกลับในการกำหนดทิศทางการปรับปรุงการจัดการเรียนสอนและกิจกรรมพัฒนาทักษะทางวิชาชีพวิศวกรรมไฟฟ้า

นอกจากนั้น โครงการนี้ นับเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่บัณฑิตก่อนเข้าสู่การทำงานในอนาคตเนื่องจากบัณฑิตที่สำเร็จจากหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้าจะต้องเข้ารับการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมไฟฟ้าจากสภาวิศวกรโดยการสอบข้อเขียน

หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา และศูนย์เทคโนโลยีดิจิตัล ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการสอบ ณ ครั้งนี้