ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 หลักสูตรวิศวกรรมโยธา จัดกิจกรรมดูงานก่อสร้าง การตรวจสอบเสาเข็มเยื้องศูนย์ ณ อาคารเรียนรวม 6 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  โดย ผศ.ดร.ปฏิมาพร สุขมาก และนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ปี 3 ซึ่งเป็นการจัดการเรียนการสอน โดยเน้นการจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียน การศึกษาดูงาน ผสานกับการปฏิบัติจริงให้เกิดประสบการณ์ และแนวทางการพัฒนาตนเองในสาขาวิชาชีพ โดยมีการบูรณาการเรียนการสอนในชั้นเรียน