มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมมือกับ Indian Institute of Technology Indore ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร

สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มวล. ร่วมมือกับ Indian Institute of Technology Indore ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร

ในวันที่ 7 มีนาคม 2024, สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี (SET) ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU) มีโอกาสต้อนรับผู้บริหารและอาจารย์จากสถาบันการวิจัยของรัฐชั้นนำในอินเดีย Indian Institute of Technology Indore (IIT Indore) เพื่อเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและหารือเกี่ยวกับความร่วมมือ

งานนี้จัดขึ้นที่ห้องประชุมช่อประดู่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นประธานในการต้อนรับคณะผู้แทนจาก IIT Indore นำโดย Professor Dr. Suhas S. Joshi, Director และ Professor Avinash Sonawane

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าวว่าสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในคณะที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักศึกษาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำนวนผู้สมัครเข้าศึกษาสูงกว่าแผนที่วางไว้

Director of IIT Indore Professor Dr. Suhas S. Joshi แสดงความสนใจในการเสริมสร้างความร่วมมือ โดยเริ่มจากการแลกเปลี่ยนนักศึกษา เฉพาะโปรแกรมฝึกงานที่นักศึกษา IIT Indore ต้องผ่านก่อนการสำเร็จการศึกษาสองเดือน และต่อไปจะขยายไปสู่ด้านอื่น ๆ รวมถึงการวิจัย การให้ทุนร่วม ฯลฯ

หลังจากการประชุม สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีได้นำผู้แทนจาก IIT Indore เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่างๆ รวมถึงห้องปฏิบัติการวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมโยธา ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมเครื่องกล ห้องปฏิบัติการวัสดุไม้และชีววัสดุ และยังได้นำเข้าชมมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์อีกด้วย