บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) มอบเครื่องล้างภาชนะ มูลค่า 200,000 บาท

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2567 คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บันเทิง ศรีคะรัน หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ ได้เป็นตัวแทนรับมอบเครื่องล้างภาชนะและชุดอุปกรณ์ จำนวน 2 เครื่อง รุ่น DW50 และ DW1080 มูลค่า 200,000 บาท จากบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ณ อาคารปฏิบัติการวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนที่จะเพิ่มโอกาสการเรียนรู้และฝึกทักษะให้แก่นักศึกษา กิจกรรมดังกล่าวยังมีการอบรมให้ความรู้เรื่องหลัการใช้งาน การบำรุงรักษา และการพัฒนาต่อยอดเครื่องล้างภาชนะจากตัวแทนเจ้าหน้าที่บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ยังได้มีการแนะแนวการพัฒนางานวิจัยร่วมกันระหว่างสบันการศึกษาและภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในรายวิชาโครงงานนักศึกษา การปฏิบัติงานภาคสนามของนักศึกษาในรายวิชาสหกิจศึกษา รวมถึงการปฏิบัติงานจริงหลังสำเร็จการศึกษาให้กับนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ชั้นปีที่ 2 และ 3

บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจมุ่งเน้นการเป็นผู้นำเทคโนโลยีทำความสะอาดด้วยนวัตกรรมใหม่เข้ามาสู่อุตสาหกรรมการทำความสะอาดและการอนามัยในประเทศไทย การวิจัยพัฒนาน้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อคุณภาพสูงพร้อมเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ทันสมัย บริษัทยังมีนโยบายดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะการสนับสนุนทางด้านการศึกษา ซึ่งบริษัทได้ให้ความอนุเคราะห์บริจาคเครื่องล้างภาชนะและชุดอุปกรณ์ให้แก่สถาบันการศึกษา เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนที่จะเพิ่มโอกาสการเรียนรู้และการฝึกทักษะให้แก่นักศึกษาทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ อีกทั้งตอบสนองเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนในด้านคุณภาพทางการศึกษา ด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรม นวัตกรรม และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงด้านการรับมือการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์

ขอขอบคุณบริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ที่มอบเครื่องล้างจานเพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนแก่นักศึกษา