ร่วมหารือความร่วมมือกับ Prof.Dr. Subhas Mukhopadhyay, Professor of Mechanical/Electronic Engineering จาก School of Engineering, Macquarie University ประเทศออสเตรเลีย

วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์จัดงาน International webinar ในหัวข้อ “The future unveiled: IOT and AI in perfect harmony” ร่วมกับมหาวิทยาลัยจากประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย

วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างความร่วมมือกับ Faculty of Informatics and Computing, Universiti Sultan Zainal Abidin (UniSZA) ประเทศมาเลเซีย และ Informatics Department, Universitas Pembangunan Jaya ประเทศอินโดนีเซีย ในด้านวิชาการ การเรียนการสอน วิจัยและนวัตกรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแข่งแกร่งด้านวิชาการของสาขาทางด้าน AI, Data analytics และ IOT (Internet of Things) ไปสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ

ในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ได้ร่วมจัดงาน International webinar ในหัวข้อ “The future unveiled: IOT and AI in perfect harmony” ผ่านช่องทาง Webex และ Facebook live ในการนี้ Assoc.Prof.Ts.Dr. Mohd Khalid bin Awang คณบดี Faculty of Informatics and Computing มหาวิทยาลัย UniSZA ได้กล่าวเปิดงานถึงความสำคัญและวัตถุประสงค์การสร้างความร่วมมือในครั้งนี้ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้าน AI และ IOT จากทั้งสามมหาวิทยาลัย ได้แก่ Dr. Md Eshrat E Alahi, Asst.Prof. Dr. Bukhoree Sahoh, Dr. Mohammad Nasucha และ Dr. Azrul Amri Jamal เพื่อร่วมให้ความรู้ พูดคุยและอภิปรายเรื่องการประยุกต์การทำงานร่วมกันของ AI และ IOT ในด้านต่างๆ อาทิเช่น เกษตรกรรม การมองเห็นของคอมพิวเตอร์ (Computer vision) และการแพทย์ เป็นต้น พร้อมทั้งตอบคำถามและให้คำแนะนำแก่ที่คณาจารย์ นักศึกษาและผู้สนใจที่เข้าร่วมงาน นอกจากนั้นได้เห็นร่วมกันที่จะสร้างความร่วมมือต่อเนื่องเพื่อแลกเปลี่ยนนักวิจัยในกลุ่มวิจัย Intelligence data analytics, Network communication and high-performance computing, Advanced multimedia, Computer vision and knowledge management, Autonomous and Intelligence system, Computational and Applied mathematics และ Information and Communication security ร่วมกัน