สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมหารือความร่วมมือกับ Prof.Dr. Subhas Mukhopadhyay, Professor of Mechanical/Electronic Engineering จาก School of Engineering, Macquarie University ประเทศออสเตรเลีย

ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 อาคารวิชาการ 4 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเกียรติจาก Prof.Dr. Subhas Mukhopadhyay, Professor of Mechanical/Electronic Engineering, School of Engineering, Macquarie University, Australia เข้าร่วมการสัมมนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และพูดคุยเกี่ยวกับการเรียน การสอน งานวิจัย รวมไปถึงด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคคลากรระหว่างกัน การขับเคลื่อนความร่วมมือด้านการวิจัยร่วมกัน รวมไปถึงการสอนผ่านระบบออนไลน์ระหว่างสองมหาวิทยาลัย

ในการนี้มีคณาจารย์จากสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ วิศวกรรมไฟฟ้า และวิศวกรรมโยธา เข้าร่วมในการสัมมนาครั้งนี้ Prof.Dr. Subhas Mukhopadhyay มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบเซนเซอร์ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ในทุกสาขาวิชา นอกจากนี้ท่านยังได้บรรยายหัวข้อ Artificial Intelligence and Internet of Things in Engineering ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์

ในการนี้สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ขอขอบคุณ ผศ.ดร.ภัทร์นรินทร์ ศุภกร รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ ให้การต้อนรับ Prof.Dr. Subhas Mukhopadhyay และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเที่ยงและมอบของที่ระลึก