พิธีมอบสัญลักษณ์วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ปีการศึกษา 2566

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2566 เวลา 15.00 น. ณ ตึกสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมมอบสัญลักษณ์วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ให้กับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ชั้นปีที่ 3 รุ่นที่ 24 ซึ่งเป็นโครงการหนึ่งที่ตอบสนองกลยุทธ์ ส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมและการสืบสานประเพณีไทยให้ยั่งยืน โดยเฉพาะการเสริมสร้างให้นักศึกษา มีภาวะผู้นำ อีกทั้งยังต้องมีใจที่พร้อมแสดงศักยภาพและพัฒนาตนเองจากการเข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากสารเสพติด

ด้วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีปณิธานมุ่งพัฒนาบัณฑิตให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงภายใต้แนวคิด “เก่งวิชาการ เชี่ยวชาญการปฏิบัติ” ภายใต้ยุทธศาสตร์การสร้างความแข็งแกร่งในค่านิยมที่พึงประสงค์แก่นักศึกษา เพื่อให้เป็นบัณฑิตที่มีศักยภาพในการแข่งขันสูง และส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมและการสืบสานประเพณีไทยให้ยั่งยืน โดยมีเป้าประสงค์เชิงยุทธศาสตร์เพื่อให้นักศึกษาและบัณฑิตมีค่านิยมที่พึงประสงค์ เป็นทั้งคนดีและคนเก่ง และมีศักยภาพที่จะแข่งขันได้ในระดับสากล ซึ่งขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์การเสริมสร้างนักศึกษาให้มีภาวะผู้นำ ด้วยมาตรการจัดโครงการหรือกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพทางสังคมที่สอดคล้องกับหลักค่านิยม 4 ประการ “กตัญญู รู้วินัย ใจอาสา พัฒนาภาวะผู้นำ”