หลักสูตรวิศวกรรมโยธา อบรมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างในอนาคต โดย บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 หลักสูตรวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดอบรมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างในอนาคต โดย บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ วิศวกรรมโยธามีความรู้เกี่ยวกับ การวิเคราะห์ ออกแบบ วางแผนและดำเนินการก่อสร้างโดยคำนึงถึงความปลอดภัย คุ้มค่า และประหยัด โดยในปัจจุบันเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างตลอดเวลา เพื่อให้มีความสามารถต่าง ๆ ดีขึ้น เช่น กำลังอัด ความทนทาน หรือสามารถใช้งานได้หลากหลายมากและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งการเรียนระดับปริญญาตรีจะมุ่งเน้นในเชิงวิชาการและทฤษฎีค่อนข้างมาก ทำให้นักศึกษาขาดทักษะที่จะนำไปใช้ทำงานจริงเมื่อจบการศึกษา

การเรียนรู้จากปัญหาจริงเป็นแนวทางการเรียนรู้ที่จะช่วยให้นักศึกษาได้ใช้ความคิดเชิงสร้างสรรค์ในการประยุกต์ใช้ความรู้ทางทฤษฎีมาแก้ปัญหางานจริง เป็นการกระตุ้นความคิดและการเรียนรู้ของนักศึกษา เพื่อให้เกิดการเรียนรู้จากนวัตกรรมที่มีการใช้งานและจำหน่ายจริงในปัจจุบัน ทางหลักสูตรฯ ได้มีความร่วมมือกับบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในการให้ความรู้ อบรม และสามารถทราบถึงผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน โดยหลังจากการอบรบจะทำให้นักศึกษามีความเข้าใจในเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างมากขึ้น เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมั่นใจ กิจกรรมครั้งนี้ รับผิดชอบโครงการโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติพงค์ คุณจริยกุล และนายราเชนทร์ คุ้มสังข์ ซึ่งได้รับรับความพึงพอใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก