คณาจารย์และนักศึกษา เข้ารับเกียรติบัตร และช่อดอกไม้แสดงความยินดีที่ได้รับรางวัล ผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย

คณาจารย์และนักศึกษา ส.วิศวกรรมศาสตร์ ฯลฯ เข้ารับเกียรติบัตรและช่อดอกไม้แสดงความยินดีที่ได้รับรางวัล ผู้สร้างชื่อเสียง

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ในพิธีก่อนวาระการประชุมบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครั้งที่ 11/2566 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มอบช่อดอกไม้และเกียรติบัตรแสดงความยินดีแก่อาจารย์และนักศึกษาผู้ได้รับรางวัลระดับชาติ รางวัลอาจารย์ดาวรุ่ง ประจำปีงบประมาณ 2567 และมอบช่อดอกไม้ให้แก่ผู้ได้รับประกาศนียบัตรของ UKPSF ระดับ Fellow ณ ห้องประชุมช่อประดู่ อาคารจุฬาภรณเวชวัฒน์ รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ โดยสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ดังนี้

1.นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ได้รับทุน Structural Steel Improvement for Yong Engineers (SSI for Young Engineers 2022) จากการประกวดแข่งขันระดับชาติ รางวัล Best of the Best Senior Project 2022 จำนวน 2 ทีม ได้แก่

ทีมที่ 1 ประกอบด้วย นางสาวประภัสสร ฤทธิกรรณ์ นายอลงกรณ์ ประชุมรัตน์นายทยากร บุญแก้ว และนายอาดัม เจ๊ะหะ เจ้าของผลงานประสิทธิภาพรับแรงเฉือนทะลุของแผ่นพื้นจากเศษคอนกรีตย่อยเสริมแรงด้วย WU Snake Bar

ทีม WU Snake Bar

ทีมที่ 2 ประกอบด้วย นายคงเดช บัวน้อย นายมูซิลฮีย์ สาเม นางสาวทิพพาภรณ์ ทองเดชนายวิวิลดาน แวยูโซะ  ผลงาน นวัตกรรมเสาเข็มไมโครไพล์ท่อเหล็กกัลป์วาไนซ์จากเศษคอนกรีตเก่าเสริมแรงด้วยวัสดุแท่งคอมโพสิต เพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างยั่งยืน   โดยทั้ง 2 ทีมมี รองศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ อิ่มใจ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทั้งสองทีม

ทีมนวัตกรรมเสาเข็มไมโครไพล์ท่อเหล็กกัลป์วาไนซ์

2. รองศาสตราจารย์ ดร.นิรันดร มาแทน และนายทวีศิลป์ วงศ์พรต ได้รับ “สิทธิบัตรการประดิษฐ์ เรื่อง การปรับปรุงไม้ยางพาราโดยการต้มในน้ำร้อน” ผลงานนี้ นับเป็นสิทธิบัตรการประดิษฐ์ชิ้นที่ 2 ของรองศาสตราจารย์ ดร.นิรันดร มาแทน และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สิทธิบัตรการประดิษฐ์ชิ้นที่ 2