เตรียมความพร้อมสู้งานด้านอาชีพ

วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ จัดอบรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่สายงานด้านอาชีพนักพัฒนาระบบ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดอบรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่สายงานด้านอาชีพนักพัฒนาระบบ เพื่อให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ ได้เพิ่มพูนความรู้และบูรณาการความรู้ที่ได้รับ ในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียน การทำโครงงานหรือการวิจัย รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับสหกิจศึกษา ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีความสอดคล้องเชื่อมโยงแผนปฏิบัติการมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ระยะ 5 ปี (พ.ศ.2566-2570) ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ 20 ปี (พ.ศ.2561-2580) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตามกลยุทธ์ พัฒนาระบบสหกิจศึกษาสำหรับหลักสูตรที่ไม่มีสภาวิชาชีพให้สอดคล้องกับหลักการ “เก่งวิชาการ เชี่ยวชาญปฏิบัติ” และส่งเสริมให้นักศึกษาปฏิบัติสหกิจศึกษาในสถานประกอบการระดับ Premium โดยได้รับเกียรติจากคุณธนกฤต ใจเพ็ชร์ ผู้ช่วยผู้จัดการงานฝ่ายบุคคล บริษัท ฟรีวิลล์โซลูชั่นส์ จำกัด กิจกรรมครั้งนี้ รับผิดชอบโครงการโดย ผศ.กรกต สุวรรณรัตน์ และนางณัฐวรรณ แก้วรัตน์ ได้รับผลตอบรับความพึงพอใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมคอมพิวเคอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นหลักสูตรที่เน้นการเรียนการสอนเชิงบูรณาการ ซึ่งในการจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรมีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตบุคลากรในระดับปริญญาตรีที่มีความรอบรู้ทางด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และสามารถประยุกต์ใช้วิชาการและทักษะวิชาชีพกับการดำรงชีวิตและการทำงานได้