DEPA

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ ร่วมเครือข่ายพันธมิตรกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ร่วมจัด “กิจกรรมพัฒนาศักยภาพ นักพัฒนาระบบดิจิทัล ระดับการใช้งานชั้นเชี่ยวชาญ”

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ ร่วมเครือข่ายพันธมิตรกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ร่วมจัด กิจกรรมพัฒนาศักยภาพ นักพัฒนาระบบดิจิทัล ระดับการใช้งานชั้นเชี่ยวชาญภายใต้โครงการเปิดเมือง เปิดท่องเที่ยวไทยด้วยดิจิทัล ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม – 16 มิถุนายน 2566 โดยมีเนื้อหาสำคัญ ดังนี้

• การพัฒนาระบบสารสนเทศประเภท Software-as-a-Service (SaaS) และ Platform-as-a-Service (PaaS)
  • การพัฒนาระบบสารสนเทศประเภท Mobile Application สำหรับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS
  • การพัฒนาระบบสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับ Machine Leaning, Data Science และ Artificial Intelligence

เครือข่ายพันธมิตร ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะสถาบันการศึกษาซึ่งเป็นแหล่งผลิตกำลังคนดิจิทัลเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรม และภาคเอกชน ประกอบด้วย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด ในฐานะผู้ส่งเสริมการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านดิจิทัล

วัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการการพัฒนาหลักสูตรที่มีมาตรฐาน เสริมสร้างการยกระดับองค์ความรู้และทักษะการพัฒนาระบบดิจิทัล สร้างโอกาสทางอาชีพแก่นิสิต/นักศึกษา เครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพ และประชาชนที่สนใจ เพื่อเชื่อมโยงระบบนิเวศดิจิทัลระหว่างสถานศึกษา ผู้ประกอบการ ตลอดจนเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพ หน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

DEPA DEPA