นวัตกรรมจากงานวิจัยของอาจารย์สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คว้า 2 รางวัลจากเวที STSP INNOVATION AWARDS 2023

เมื่อวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2566 รศ.ดร.ทนงศักดิ์ อิ่มใจ จากสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา และ รศ.ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี จากสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยนักวิจัยและผู้ประกอบการ เข้ารับรางวัล STSP INNOVATION AWARDS 2023 ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ จังหวัดสงขลา

นวัตกรรมจากงานวิจัยของอาจารย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัล สาขานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ 3 ผลงานดังนี้
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : ระบบควบคุมการจัดการน้ำปุ๋ยและยาฆ่าแมลงสำหรับสวนส้มโอทับทิมสยามแบบอัตโนมัติด้วย IoT Sensor Network โดย รศ.ดร.มัลลิกา เจริญสุธาสินี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 : นวัตกรรมคานคอมโพสิตสำเร็จรูป โดย รศ.ดร.ทนงศักดิ์ อิ่มใจ
รางวัลชมเชย : เครื่องหมุนท่อนซุงไม้ยางพาราเพื่อวางแนวแกนไม้อัตโนมัติ โดย รศ.ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี

STSP Innovation Awards 2023 เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้รับบริการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ได้แสดงศักยภาพผลงานที่โดดเด่นทั้งในประเภทนักธุรกิจนวัตกรรม และนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ เพื่อเป็นตัวแทนของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้ เข้าร่วมการประกวด RSP Innovation Awards 2023 ซึ่งเป็นการประกวดในระดับประเทศต่อไป