วิศวะ มวล. จัดกิจกรรมอาจารย์ที่ปรึกษาพบนักศึกษาใหม่ ประดู่ช่อที่ 26

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมอาจารย์ที่ปรึกษาทางวิชาการพบนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษาใหม่ 2566 โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาและอาจารย์ในหลักสูตรทั้ง 6 หลักสูตร คือ หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม หลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ หลักสูตรวิศวกรรมโยธา และหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า ได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อได้พูดคุยและให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาใหม่ และมีรุ่นพี่มาต้อนรับและพบปะรุ่นน้องเพื่อสร้างความสัมพันธ์ต่อกัน

โดยสำนักวิชาฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของอาจารย์ที่ปรึกษา เพราะอาจารย์ที่ปรึกษามีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของนักศึกษา ผู้ที่คอยช่วยเหลือให้คำปรึกษา เฝ้าติดตามนักศึกษาใหม่ในช่วงของปรับตัวในสถานศึกษาใหม่ เช่น การปรับตัวกับเพื่อนใหม่ ปรับตัวในการเรียน เพราะในชีวิตนักศึกษาจะต้องมีรับผิดชอบตัวเองมากขึ้น บางคนยังคงมีความคุ้นเคยกับการเรียนระดับมัธยม ช่วงแรกๆ บางคนอาจจะยังปรับตัวไม่ได้ ทั้งการเรียนและการคบเพื่อน การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย อาจารย์ที่ปรึกษาจึงมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถประสบความสำเร็จในการปรับตัว และช่วยเหลือเมื่อนักศึกษาประสบปัญหา ช่วยให้นักศึกษาเรียนอย่างมีความสุขและจบการศึกษาตามแผนที่การศึกษาอย่างมีคุณภาพ คือ เป้าหมายของการทำหน้าที่ของอาจารย์ที่ปรึกษา