เด็กวิศวะมวล กวาดรางวัลเพียบ การประกวดสินค้าหรือบริการต้นแบบ (Prototype) ทุนสนับสนุนจากธนาคารออมสิน

สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ และหลักสูตรวิสวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม คว้ารางวัลจากการประกวดสินค้าหรือบริการต้นแบบ (Prototype) ภายใต้กิจกรรม Smart Start Idea ซึ่งมีทุนสนับสนุนจากธนาคารออมสิน “BCG ECONOMY” พัฒนาเศรษฐกิจอย่างไรให้สามารถเติบโตควบคู่ไปกับสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน โดยผ่านการคัดเลือกในระดับมหาวิทยาลัย จำนวน 3 ทีม ซึ่งนักศึกษาสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คว้ารางวัลจำนวน 2 ทีม โดยนำเสนอผลงานผ่านโปรแกรม ZOOM วันที่ 18 พฤษภาคม 2566 ประกอบด้วยนักศึกษา ดังนี้

1. ทีม Mcs Tech ชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท 🥇
นางสาวโยษิตา โนะ หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเภสัชกรรม
นางสาวธัญญลักษณ์ พินิจสกูล หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเภสัชกรรม
นางสาวสรัลชนา กาญจนรักษ์ หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเภสัชกรรม
โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิตพันธุ์ รองวงศ์

2. ทีม Sup-Sparkenergy รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 3,000 บาท 🥈

นางสาวพิชญาภา บุญสุข หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์
นายนิธิศ ธำรงค์เทพพิทักษ์ หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์
นางสาวศิริขวัญ ดำคุ้ม หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์
นางสาวนงนภัส ดาวสุวรรณ หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า
นายนราธิป ไชยรัตน์ หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า
โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุเทน ทับทรวง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมล ถิ่นสุราษฎร์

3. ทีม BonBan ชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 2,000 บาท

และได้เป็นตัวแทนแข่งขันระดับประเทศที่จะเข้าไปแข่งขันแผนธุรกิจนวัตกรรม เพื่อชิงเงินรางวัลสนับสนุนในการทำ Prototype จำนวน 50,000 บาท และมีโอกาสได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนกู้ยืมธนาคารออมสิน ในการจัดตั้งธุรกิจเพิ่มอีก 2 แสนบาทต่อ