เด็กวิศวะมวล คว้าเงินแสน จากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม

เด็กวิศวะมวล คว้าเงินแสน จากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้าและหลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ ผ่านพิจารณารับทุนสนับสนุนโปรแกรม IDEA จำนวน 100,000 บาท ได้รับงบสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วันที่ 18 มีนาคม 2566 โดยนำเสนอผลงานผ่านโปรแกรม ZOOM โดยประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 ประกอบด้วยนักศึกษา ดังนี้
หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์
1.นางสาวพิชญาภา บุญสุข
2.นายนิธิศ ธำรงค์เทพพิทักษ์
3.นางสาวศิริขวัญ ดำคุ้ม
หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า
1.นางสาวนงนภัส ดาวสุวรรณ
2.นายนราธิป ไชยรัตน์
โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุเทน ทับทรวง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมล ถิ่นสุราษฎร์
วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้งนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมและผลักดันให้มีการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยหรือหน่วยงานด้านการวิจัยและพัฒนา ไปสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงธุรกิจ