หัวหน้าสาขาวิชา ส.วิศวกรรมศาสตร์ฯ มวล. อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การพัฒนาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตเพื่อขอรับรองมาตรฐานคุณภาพหลักสูตรจาก ABET”

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 หัวหน้าสาขาวิชา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประกอบด้วย รศ.ดร.ปฏิมาพร สุขมาก (สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา) ผศ.ดร.เจริญเกียรติ โพธิ์ชัยยะ (สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า) ผศ.ดร.ประชิด สระโมฬี (สาขาวิชาปิโตรเคมีและพอลิเมอร์) ผศ.ดร.บันเทิง ศรีคะรัน (สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์) ผศ.กรกต สุวรรณรัตน์ (สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์) ผศ.ดร.นิรัติศัย รักมาก (สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี) เป็นตัวแทนเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การพัฒนาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตเพื่อขอรับรองมาตรฐานคุณภาพหลักสูตรจาก ABET” ระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมเดอะแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ โดยมีผู้ร่วมงานกว่า 100 คน จาก 25 สถาบัน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมมาตรฐานคุณภาพหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตให้ได้รับการรับรองมาตรฐานหลักสูตรจาก Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการส่งเสริมสถาบันอุดมศึกษาไทยให้ได้รับการรับรองจาก ABET ในระยะที่ 2 (ปี 2565 – 2568) จำนวน 35 หลักสูตร ให้มีความพร้อมในการยื่นขอรับรองจาก ABET ภายในปี 2568 นอกจากนี้ ภายหลังการอบรมเชิงปฏิบัติการ ได้มีกิจกรรมเยี่ยมชมหองปฏิบัติการที่ผานการตรวจประเมินจาก ABET ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในครั้งนี้ด้วย