วิศวกรรมโยธาดูงานกทม

กิจกรรมเรียนรู้นอกสถานที่ หลักสูตรวิศวกรรมโยธา ประจำปี 2566

หลักสูตรวิศวกรรมโยธา จัดกิจกรรมเรียนรู้นอกสถานที่ ประจำปี 2566 โดยนักศึกษาปี 4 ได้เยี่ยมชมสถานประกอบการในจังหวัดอยุธาและกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพวิศวกรรมโยธา ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายน 2566 ซึ่งประกอบด้วย
บริษัท เอโอ สตีล จำกัด โครงการก่อสร้าง โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา โรงผลิตน้ำบางเขน การประปานครหลวง และนิทรรศการ สถาปนิก’66 โดยหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ได้จัดการเรียนการสอน โดยเน้นการจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียน การศึกษาดูงาน ผสานกับการปฏิบัติจริงให้เกิดประสบการณ์ และแนวทางการพัฒนาตนเองในสาขาวิชาชีพ โดยมีการบูรณาการเรียนการสอนในชั้น
ดังนั้นทางหลักสูตรวิศวกรรมโยธา จึงได้จัดโครงการศึกษาดูงานสถานประกอบการขึ้น เพื่อให้นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้าได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการ รวมทั้งระบบการทำงานในสถานประกอบการจริง เพื่อเพิ่มพูนความรู้และบูรณาการความรู้ที่ได้รับ ทั้งจากการเรียนการสอนและการศึกษาจากสถานที่จริง ในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียน การทำโครงงานหรือการวิจัย รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับออกสหกิจศึกษา

วิสวกรรมโยธาดูงาน กทม