วิศวกรรมเคมีศึกษาดูงาน

นักศึกษาวิศวกรรมเคมี เรียนรู้นอกห้องเรียน ณ สถานประกอบการประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 23 – 27 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา นักศึกษาวิศวกรรมเคมี ชั้นปีที่ 3 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้ออกเรียนรู้นอกห้องเรียนจากสถานประกอบการณ์ดังต่อไปนี้
1.สถาบันเทคโนโลยีการผลิตสุมิพลนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง
2.บริษัท Resonac Automotive Products (Thailand) Co.,Ltd. – RAPT
สวนอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์น จ.ระยอง
3.สถานีขนถ่ายมูลฝอย อ่อนนุช
โดยมีกิจกรรมในครั้งนี้มี ผศ.ดร.วิชิตพันธุ์ รองวงศ์ อาจารย์ ดร. กริชอมร จิตรรังศรี และอาจารย์ ดร.สุวิจักขณ์ ชัยสิทธิ์ ร่วมดูแลและให้คำแนะนำเพิ่มเติมแก่นักศึกษา การศึกษาครั้งนี้คาดหวังให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำงานที่แท้จริงและการเตรียมความพร้อมกับการสหกิจในอนาคต การเดินทางเป็นไปอย่างสนุกสนาน ดังนั้นทางหลักสูตรวิศวกรรมเคมี จึงได้จัดโครงการศึกษาดูงานสถานประกอบการขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการ รวมทั้งระบบการทำงานในสถานประกอบการจริง เพื่อเพิ่มพูนความรู้และบูรณาการความรู้ที่ได้รับ ทั้งจากการเรียนการสอนและการศึกษาจากสถานที่จริง ในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียน การทำโครงงานหรือการวิจัย รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับออกสหกิจศึกษา