นักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ได้รับรางวัลพิเศษจากจากภาคเอกชน/อุตสาหกรรมในงาน TESA Senior Project Developer Pitch Competition 2023

สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีขอแสดงความยินดีกับทีมพัฒนาโครงการ Guidance Robot for Botanical Walailak University ได้รับรางวัลพิเศษจากจากภาคเอกชน/อุตสาหกรรมในงาน TESA Senior Project Developer Pitch Competition 2023 โดยทีมพัฒนาโครงการประกอบด้วยนักศึกษาจำนวน 3 คน คือ นายจักริน แสงโชติ นายมูบารัค ดำเต๊ะ และนายปกป้อง รัตนสุวรรณ ภายใต้การให้คำปรึกษาโดยอาจารย์ กฤต ฝันเซียน สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และอิเลกทรอนิกส์

งาน TESA Senior Project Developer Pitch Competition 2023 รอบสุดท้ายจัดที่ TESA Developer Pitch Competition 2023 ณ NIA : National Innovation Agency, Thailand เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยการนำเสนอโครงงานนักพัฒนาทางด้าน Smart Electronics และ AIoT รอบชิงชนะเลิศ มีหลายโครงงานที่น่าสนใจกิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆที่เห็นถึงความจำเป็นของการยกระดับของทักษะในการพัฒนาระบบสมองกลฝังตัวให้ทันต่อความต้องการของโลก

ผลการตัดสินมี 7 โครงงานที่ได้รับรางวัลพิเศษจากภาคเอกชน/อุตสาหกรรมในฐานะเป็นโครงงานที่ท้าทาย ใช้ทักษะที่โดดเด่น และสอดคล้องกับการทำงานของหน่วยงานผู้ให้รางวัล ได้แก่
   1. การพัฒนาระบบตรวจจับหมวกนิรภัยในพื้นที่ควบคุมด้วยเทคโนโลยี AIoT โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ได้รับรางวัลพิเศษถึง 2 รางวัลจากบริษัท Inspire Communication และบริษัท X-Sense
   2. XICRO ไลบารี่สำหรับการเชื่อมต่อการสื่อสารระหว่างไมโครคอนโทรลเลอร์ FIBO KMUTT ได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท KV Electronics
   3. การพัฒนาถุงมือสร้างสัมผัสเทียมสำหรับการฝึกกล้ามเนื้อมือด้วยการเล่นเกม Thammasat School of Engineering ได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท Zanegrowth
   4. สตอเรจเอนจิ้นสำหรับฐานข้อมูลโดยใช้ FPGA จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท Design Gateway
   5. แบบจำลองการประมาณอุณหภูมิสำหรับมอเตอร์เหนี่ยวนำ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. ได้รับรางวัลจาก TOYOTA TSUSHO NEXTY ELECTRONICS (THAILAND) CO., LTD. TOYOTA TSUSHO DENSO ELECTRONICS (THAILAND) CO., LTD.
   6. Guidance Robot for Botanical Walailak University มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท EmOne
   7. ระบบสาธิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสมัยใหม่ โดย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับรางวัลพิเศษจากบริษัท Pts Combination