วิศวะ ร่วมกับศูนย์บริการการศึกษา มวล. จัดกิจกรรม "คำตอบสุดท้ายสำหรับอาชีพในฝัน"

วิศวะฯ ร่วมกับศูนย์บริการการศึกษา มวล. จัดกิจกรรม “คำตอบสุดท้ายสำหรับอาชีพในฝัน”

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับศูนย์บริการการศึกษา จัดกิจกรรม “คำตอบสุดท้ายสำหรับอาชีพในฝัน” จัดกิจกรรมแนะนำหลักสูตรให้แก่น้องๆ มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ที่ผ่านการคัดเลือกให้ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในรอบ Portfolio ประจำปีการศึกษา 2565 ของสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประกอบด้วย 6 หลักสูตร คือ หลักสูตรวิศวกรรมโยธา หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม หลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกลและหุ่นยนต์ หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ โดยกิจกรรมจัดอยู่ในรูปแบบออนไลน์ ZOOM ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก โดยเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ 6 ที่ผ่านการคัดเลือกให้ศึกษาต่อได้ทราบข้อมูลของหลักสูตรอย่างละเอียด เช่น การเรียนการสอน แนะนำสิ่งอำนวยความสะดวกและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ทำความรู้จักกับรุ่นพี่ เป็นต้น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าศึกษาต่อ โดยมีคณาจารย์ รุ่นพี่ทั้ง 4 ชั้นปีมาต้อนรับ พูดคุยแชร์ประสบการณ์ต่างๆ

การประชาสัมพันธ์เชิงรุก เป็นกิจกรรมที่จำเป็นต้องดำเนินการเนื่องจาก จะทำให้สาขาวิชาเป็นที่รู้จักของนักเรียนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักเรียนที่มีความสนใจที่จะศึกษาต่อทางด้านนี้ให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องทั้งในเรื่องของการเรียนการสอน กิจกรรมเสริมหลักสูตร รวมไปจนถึงการประกอบอาชีพเมื่อจบการศึกษาไปแล้ว ซึ่งในการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะมีทั้งการพูดบรรยายของคณาจารย์ และศิษย์เก่าของโรงเรียนที่มาศึกษาในสาขาวิชา ซึ่งคาดว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถเพิ่มจำนวนนักเรียนยืนยันสิทธิ์มากยิ่งขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและเป็นที่คุ้นเคยในวงกว้างของนักเรียน และเพื่อให้บุคลทั่วไปทราบข้อมูลของหลักสูตร ลักษณะการเรียน การสอนเพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดแรงจูงใจในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรของสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี