วิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม มวล. เชิญศิษย์เก่าบรรยายพิเศษ "การสร้างแรงบันดาลในใจการเรียน"

“เปิดใจ กับว่าที่ วิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม” กิจกรรมว่าที่นักศึกษาใหม่วิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม มวล.

ในวันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2564 หลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “เปิดใจ กับว่าที่ วิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม” ให้แก่นักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าศึกษาต่อและเชิญศิษย์เก่ามาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การสร้างแรงบันดาลในใจการเรียน” โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากและมีรุ่นพี่ทุกชั้นปี คณาจารย์ มาให้การต้อนรับและความรู้แก่น้องๆ นักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ

ด้วยหลักสูตรวิศวกรรมเคมีและเคมีเภสัชกรรม ได้จัดการเรียนการสอน โดยเน้นการจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียน การศึกษาดูงาน ผสานกับการปฏิบัติจริงให้เกิดประสบการณ์ และแนวทางการพัฒนาตนเองในสาขาวิชาชีพ โดยเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความสามารถทางวิชาการ และมีผลการเรียนที่ดี เป็นอีกหนึ่งภารกิจหลักของหลักสูตร เพื่อลดอัตราการตกออก ลดการสูญเสียต่อรุ่นอันเนื่องมาจากผลการเรียน และเพิ่ม/ส่งเสริมให้นักศึกษามีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สามารถศึกษาได้สำเร็จตามแผนการศึกษา ความสุขกับการเรียน