นศ. วิศวกรรมโยธา ม.วลัยลักษณ์ เจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดปริญญานิพนธ์เหล็ก SSI 4YE 2020 2 ปีซ้อน

นศ. วิศวกรรมโยธา ม.วลัยลักษณ์ เจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดปริญญานิพนธ์เหล็ก SSI 4YE 2020 2 ปี ซ้อน

สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธา คว้ารางวัลสุดยอดปริญญานิพนธ์ (Best of The Best) โครงการ Structural Steel Improvement (SSI) for Young Engineers หรือ SSI4YE ประจำปี 2564 ได้รับทุนสนับสุนจากจำนวน 50,000 บาท และโล่รางวัล จาก บริษัท สหวิริยา อินดัสตรี จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรม องค์ความรู้ในการใช้งานโครงสร้างเหล็กให้เกิดประสิทธิภาพสู่วิศวกรรุ่นเยาว์ ภายในงาน SSI Steel Construction Virtual Forum 2021 ทางออนไลน์แพลตฟอร์ม

ซึ่งคณะผู้วิจัย ประกอบด้วย นางสาวพฤษภา บางเหรียง นางสาวตูแวกูมารีนี โต๊ะโซ๊ะ นางสาวภัคจิรา อ่อซ้าย และนายณัฐนนท์ รามณี โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ผศ.ดร. ทนงศักดิ์ อิ่มใจ ในการทำปริญญานิพนธ์ เรื่อง ประสิทธิภาพของการอัดแรงคานคอมโพสิทจากเหล็กประกอบ และคอนกรีตเก่าสำหรับระบบพื้นชนิดบาง

นายณัฐพล สุทธิธรรม หัวหน้างานด้านการพัฒนาธุรกิจเหล็ก งานก่อสร้าง บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ “SSI” กล่าวว่า “โครงการ Structural Steel Improvement for Young Engineers หรือ SSI4YE นั้น ทางทีมงาน Steel Construction Business Development (SCB) ยังคงเดินหน้าด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การสร้างเสริมให้น้องๆ นิสิตนักศึกษา ได้มีทักษะและความรู้ด้านงานก่อสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กที่เพิ่มขึ้น ด้วยการถ่ายทอดความรู้และระสบการณ์ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย (Social Media) ในเฟสบุ๊คแฟนเพจ SSI4YE และผ่านการนำเสนอให้กับน้องๆ ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอโครงงานปริญญานิพนธ์เพื่อประกวดแข่งขันหาผู้ชนะเลิศด้วยครับ”