คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร ร่วมกันจัดโครงการโยธาอาสาพัฒนา ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561 ร่วมกันพัฒนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยการทาสีบริเวณขอบฟุตบาท ทาสีเส้นจราจร จุดจอดรถ แสดงให้ถึงการสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ พร้อมที่จะบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม และยังทำให้นักศึกษารู้จักการปรับตัวและสามารถทำงานเป็นทีมได้