ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธาที่ได้รับสนับสนุนทุนวิจัยปริญญานิพนธ์

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ซึ่งคณะผู้วิจัย ประกอบด้วย นางสาวพฤษภา บางเหรียง และนางสาวตูแวกูมารีนี โต๊ะโซ๊ะ โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ ผศ.ดร. ทนงศักดิ์ อิ่มใจ ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจำนวน 20,000 บาท จาก บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด ในการทำปริญญานิพนธ์ เรื่อง ประสิทธิภาพของการอัดแรงคานคอมโพสิทจากเหล็กประกอบ และเหล็กรูปประพรรณรีดร้อนสำหรับระบบพื้นชนิดบาง

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ มีนโยบายส่งเสริมการพัฒนาองค์ความรู้ในการก่อสร้างอาคารด้วยโครงสร้างเหล็ก จึงมีโครงการมอบทุนการศึกษาเพื่อสนับสนุนการวิจัยปริญญานิพนธ์ เพื่อพัฒนาให้นักศึกษาสร้างองค์ความรู้จากงานวิจัยในการใช้โครงสร้างเหล็ก และส่งเสริมให้มีการใช้โครงสร้างเหล็กอย่างมีประสิทธิภาพในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมโยธา โดยคณะผู้วิจัยได้ส่งโครงร่างปริญญานิพนธ์เพื่อเข้ารับการพิจารณาสนับสนุนทุนวิจัย และผ่านเกณฑ์การพิจารณาและได้รับทุนวิจัยดังกล่าว นอกจากนั้น SYS จะนำผลการวิจัย เรื่อง ประสิทธิภาพของการอัดแรงคานคอมโพสิทจากเหล็กประกอบ และเหล็กรูปประพรรณรีดร้อนสำหรับระบบพื้นชนิดบาง มาตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ให้วิศวกรและบุคคลทั่วไปที่สนใจต่อไป

ผู้เรียบเรียง : ผศ.ดร. วริษฐ์ วิปุลานุสาสน์