ขอแสดงความยินดีกับทีม STDA นักศึกษาวิศวกรรมซอฟท์แวร์ได้รับรางวัลชมเชยและเข้ารอบเพื่อแข่งขันระดับภูมิภาค โครงการ R2M

ศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการ ร่วมกับ ฝ่ายบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมประกวดแผนธุรกิจ (Pitching Day) โครงการ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์” R2M 2021 (Research to Market) ผลงานวิจัยจากสถาบันการศึกษา สู่เชิงพาณิชย์ และเป็นการสร้างโอกาสให้นักวิจัย ผู้คิดค้นนวัตกรรม และนักศึกษาได้ร่วมทดสอบถึงความเป็นไปได้ที่จะนำผลงานวิจัยไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้จากการประกวดแผนธุรกิจ (Pitching Day) ทั้ง 11 ทีม ได้ทีมที่ชนะดังนี้

1. ทีม J.kosaka PAD รางวัลชนะเลิศ
    2. ทีม CG growing รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
    3.ทีม WUS Analyzer รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
    4.ทีม STDA รางวัลชมเชย
    5. ทีม Trico Orge soil รางวัลชมเชย
    โดยทีม STDA เป็นนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมซอฟท์แวร์ประกอบด้วย นางสาวปิยมินทร์ ใจมา นายโชติวิชช์ วรเดช นายภัทรภณ วิชัยสอน ภายใต้การดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษาสองท่านคือ อ ลัคนา และอ กรัณรัตน์

ทั้งนี้ 5 ทีมจะเข้าร่วมการแข่งขันรอบภูมิภาคที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ วันที่ 18-19 ธันวาคม 2563

ติดตามข่าวสาร อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ https://www.facebook.com/walailak.sciencepark/