ดูงานและเยี่ยมชมหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน หลักสูตรวิศวกรรมโยธา

หลักสูตรวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้มีการจัดกิจกรรมศึกษาดูงานและเยี่ยมชมหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นในช่วงวันที่ 10-14 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งหลักสูตรมุ่งเน้นให้มีการจัดการเรียนการสอน การจัดการเรียนรู้ในชั้นเรียน การศึกษาดูงาน ผสานกับการปฏิบัติจริงให้เกิดประสบการณ์ และแนวทางการพัฒนาตนเองในสาขาวิชาชีพ

รายละเอียดกิจกรรม

วัน

รายละเอียดกิจกรรม

10 พ.ย. 2563

เดินทางจากมหาวิทยาลัย – กรุงเทพฯ

11 พ.ย. 2563

ช่วงเช้า – เข้าดูแนวทางการศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
ช่วงบ่าย – เข้าดูงาน ณ SCG Research and Innovation Center

12 พ.ย. 2563

ช่วงเช้า – เข้าดูงาน บริษัท AO Steel
ช่วงบ่าย – งานประชุมวิชาการด้านวิศวกรรม

13 พ.ย. 2563

บริษัท โอบายาชิ จำกัดและบริษัท IEC และเดินทางกลับมหาวิทยาลัย

ดังนั้นทางหลักสูตรฯ จึงได้จัดโครงการศึกษาดูงานสถานประกอบการขึ้น เพื่อให้นักศึกษาหลักสูตรฯ ได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการรวมทั้งระบบการทำงานในสถานประกอบการจริง เพื่อเพิ่มพูนความรู้และบูรณาการความรู้ที่ได้รับ ทั้งจากการเรียนการสอนและการศึกษาจากสถานที่จริง ในการพัฒนาตนเองทั้งในด้านการเรียน การทำโครงงานหรือการวิจัย รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับสหกิจศึกษา