ร่วมยินดีกับนักศึกษาสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบอัจฉริยะ ส่งงานผ่านรอบแรกในการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23

การแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย หรือ National Software Contest เป็นโครงการที่ดำเนินต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 23 ในปีนี้ ซึ่งที่่ผ่านมาหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบอัจฉริยะได้ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ส่งประกวดเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะในการออกแบบและพัฒนาโครงงานที่ตอบสนองต่อความต้องการของสังคม เช่น เกมเสริมทักษะ การแพทย์ ผู้พิการ ปัญญาประดิษฐ์และวิทยากรข้อมูล

ในปีนี้ นักศึกษาทุกคนของหลักสูตรวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบอัจฉริยะ ชั้นปีที่ 3 ได้ส่งหัวข้อเข้าร่วมการประกวดจำนวนทั้งหมด 10 โครงการ และโครงงานที่ผ่านการประกวดรอบแรกมี 8 โครงการ (80%) แยกตามหมวดได้ดังนี้

โปรแกรมเพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้
– ตะลุยโค้ ดหรรษา โดย นายจิรภัทร ใจยะกว้าง และนายปฐมพงศ์ ธงธวัช
โปรแกรมเพื่อช่วยคนพิการและผู้สูงอายุ
– กล่องยาพูดได้ โดย นางสาวธัญรดา ชูพรหมแก้ว และนางสาวชุตินันท์ ชื่นชม
– แอพค้นหาวัตถุเพื่อคนตาบอด โดย นายนนทพัทธิ์ พรหมทอง และนายอานันท์ หลงเอ
หมวดโปรแกรมเพื่อสุขภาพและการแพทย์
– เกมกายภาพบำบัดกล้ามเนื้อแขนและขา โดยนายพีรพงศ์ นุ้ยจันทร์ และนายสวราชย์ แตงอ่อน
– ปณิธานของคนผอม โดยนายอิสระ สุวรรณเวลา และนายสาธิต ศรีสวัสดิ์
– ระบบวิเคราะห์ ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้า โดย นางสาววาทิณี แซ่อุ้ย และนางสาวณัฐณิชา อดิศัยศักดา
– แช็ตแอปพลิเคชันทางการแพทย์ โดย นายณัฐนภัส กีรติกรพิสุทธิ์
หมวดโปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานสำหรับสื่อสารระหว่างสรรพสิ่ง(Internet of Things: IoT)
– เครื่องซักผ้าอัจฉริยะ โดย นางสาวซูปียะห์ หะยีมะแซ และนางสาวกัญญาณัฐ ประดู่

ขณะนี้ นักศึกษาได้พัฒนาโครงงานเพิ่มเติมเพื่อส่งประกวดต่อในรอบที่สอง ทางสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นกำลังให้นักศึกษาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อพัฒนาตนเอง
รายละเอียดการแข่งขันมีดังนี้

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/nsc.siit/