หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เดินทางไปศึกษาดูงานและเจรจาสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางงานวิจัย ณ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PPC) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ (PETROMAT)

วันที่ 12 ตุลาคม 2563 หลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดโครงการนำคณาจารย์ในสาขาไปศึกษาดูงานและเจรจาสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางงานวิจัยกับหน่วยงานภายนอกที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญชำนาญทางด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ รวมถึงมีความพร้อมทางด้านเครื่องมือทดสอบวิจัยระดับชาติและนานาชาติ เพื่อให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการเรียนการสอนและการวิจัยกับต่างองค์กรที่อยู่ภายในประเทศ เพื่อนำประสบการณ์มาพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอนและวิจัยของสาขาให้เป็นที่ยอมรับระดับภูมิภาคและระดับสากล ในการนี้ ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยรศ.ดร.สุรัสวดี กุลบุญ ก่อเกื้อ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ.ดร.อุเทน ทับทรวง หัวหน้าสถานวิจัยสำนักฯ ผศ.ดร.วันชาติ ปรีชาติวงศ์ หัวหน้าสาขาวิชาปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ และคณาจารย์หลักสูตร ปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมศึกษาดูงานและเจรจาสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางด้านงานวิจัย ณ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PPC) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ (PETROMAT) ในการนี้ทางหลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ขอขอบคุณ ศ.ดร.ปราโมช รังสรรค์วิจิตร คณบดีวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์  และบุคลากร จากวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี และคุณแก้วใจ คำวิลัยศักดิ์ ผู้จัดการศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ  พร้อมด้วยคณะทำงานที่ให้เกียรติจัดการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โอกาสนี้คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ร่วมกับ PPC  และศูนย์ PETROMAT ในการผลิตนวัตกรรมร่วมกับภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนศึกษาดูงานด้านวิชาการ เยี่ยมชมการเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้ เพื่อเจรจาสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ เพื่อพัฒนาหลักสูตรฯ และศักยภาพงานวิจัยไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากลร่วมกัน