นักศึกษา ส.วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คว้ารางวัลการประกวดพานไหว้ครู ปีการศึกษา 2563

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดพานไหว้ครู ประเภทสวยงาม ประจำปีการศึกษา 2563 ในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2563 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563  ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันจัดขึ้น  เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครู น้อมรำลึกถึงพระคุณของครูที่มีต่อศิษย์ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์  เจ้าหน้าที่และนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์กว่า 1,000 คน เข้าร่วม

พิธีไหว้ครูในครั้งนี้  เริ่มด้วยการอัญเชิญตราสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ธงชาติ และธงมหาวิทยาลัยโดยนักศึกษาวลัยลักษณ์ เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ บริเวณพิธี นักศึกษาร้องเพลง  “รักวลัยลักษณ์” รับขบวนคณะผู้บริหารและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าสู่บริเวณพิธี อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ผู้แทนนักศึกษานำกล่าวคำไหว้ครู หลังจากนั้นผู้แทนนักศึกษาจากทุกสำนักวิชาได้นำพานพุ่ม ดอกไม้ธูปเทียนคารวะครูผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้เป็นครู โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดโดย องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.wu.ac.th/th/news/18396?fbclid=IwAR1YnjZhbuUB6087yVNriL1TjvnR_YPGr0VlZvvPIMUDF4WfTl5aGmXLBGs