จากงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์จริง ผลงานปืนยางช่วยฝึกสำหรับนักเรียนตำรวจ

วันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประชิด สระโมฬี อาจารย์ประจำหลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้นำผลงานปืนยางช่วยฝึกสำหรับนักเรียนตำรวจ โดยมาแสดงในงานวันนักประดิษฐ์ (Thailand Inventor’s Day 2020)

โดยปืนยางช่วยฝึกนี้ให้ความรู้สึกสัมผัส น้ำหนัก และรูปทรงเหมือนกับปืนจริง อีกทั้งยังทนทานและมีราคาถูกกว่าปืนช่วยฝึกนำเข้าจากต่างประเทศ ปืนยางช่วยฝึกนี้ได้ถูกนำไปใช้จริงในการช่วยฝึกนักเรียนตำรวจ นับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่การันตีคุณภาพของคณาจารย์ในหลักสูตรปิโตรเคมีและพอลิเมอร์