หลักสูตรวิศวกรรมเคมี ม.วลัยลักษณ์ จัดสอบ Exit Exam จำลองสอบเพื่อขอใบรับรองวิชาชีพ

ในวันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563 หลักสูตรวิศวกรรมเคมี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์แและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดสอบ
Exit Exam หรือ Comprehensive Exit Exam ที่ศูนย์เทคโนโลยีดิตัจิล
ภายใต้โครงการ “โครงการวัดและประเมินผลการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อการสอบขอใบประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ” ซึ่งเป็นการทวนสอบผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนของหลักสูตรวิศวกรรมเคมี เป็นกลไกหนึ่งที่สำคัญของหลักสูตร โดยมีเป้าหมายวัดประสิทธิภาพของกระบวนการจัดการเรียนการสอน และวัดผลการเรียนรู้ของนักศึกษา เพื่อใช้เป็นข้อมูลป้อนกลับในการกำหนดทิศทางการปรับปรุงการจัดการเรียนสอนและกิจกรรมพัฒนาทักษะทางวิชาชีพวิศวกรรมเคมี

นอกจากนั้น โครงการนี้ นับเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่บัณฑิตก่อนเข้าสู่การทำงานในอนาคตเนื่องจากบัณฑิตที่สำเร็จจากหลักสูตรวิศวกรรมเคมี จะต้องเข้ารับการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมเคมีจากสภาวิศวกร